messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Máy bay trực thăng điều khiển từ xa có camera

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy bay trực thăng điều khiển từ xa có camera, vậy máy bay trực thăng điều khiển từ xa có camera là gì, nguyên lý hoạt động ra sao, cách sử dụng như thế nào? Máy bay điều khiển từ xa không chỉ là một món đồ […]

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy bay trực thăng điều khiển từ xa có camera, vậy máy bay trực thăng điều khiển từ xa có camera là gì, nguyên lý hoạt động ra sao, cách sử dụng như thế nào?

Máy bay điều khiển từ xa không chỉ là một món đồ chơi đơn thuần mà còn đem lại lợi ích rất lớn trong quá trình phát triển trí não và thể chất của trẻ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bay mô hình điều khiển từ xa với đủ kiểu dáng, kích thước vô cùng phong phú, đa số chúng được mô phỏng lại từ những chiếc máy bay có thật. Một trong những loại máy bay mô hình thường gặp trên thị trường đồ chơi đó là máy bay trực thăng điều khiển từ xa có camera.

Máy bay trực thăng điều khiển từ xa có camera

Máy bay trực thăng điều khiển từ xa có camera là thiết bị có gắn camera để quay chụp từ trên không. Chúng có kiểu dáng thiết kế là máy bay trực thăng 2 tầng cánh được rất nhiều phụ huynh và trẻ em yêu thích. Thiết kế của nó mô phỏng một chiếc trực thăng thật, có rất nhiều màu sắc và kích thước khác nhau và mức giá cũng rất khác nhau.

may bay truc thang dieu khien tu xa 01

Nguyên lý hoạt động của máy bay trực thăng điều khiển từ xa có camera như sau: sử dụng 2 tầng cánh để có thể nâng và hạ máy bay, mỗi tầng cánh sử dụng một động cơ motor, tùy thuộc vào kích thước máy bay mà sử dụng động cơ lớn nhỏ và có dung lượng pin khác nhau. Nếu bạn muốn điều khiển quẹo trái hoặc phải, một tầng cánh sẽ giảm tốc độ quay để chuyển hướng máy bay, phần đuôi là cánh quạt để đẩy máy bay tiến về phía trước.

Việc điều khiển máy bay trực thăng điều khiển từ xa cũng tương đối đơn giản nhưng cần có sự khéo léo để điều khiển từ từ nâng máy bay lên. Khi chơi không nên kéo cần điều khiển lên quá nhanh sẽ là cho máy bay nâng lên nhanh làm cho việc điều khiển sẽ rất khó và khi hạ cánh cũng kéo cần từ từ.

Khi sử dụng loại máy bay này, bạn nên tìm nơi có không gian rộng rãi để dễ dàng điều khiển. Nếu không may đụng phải vật cản thì nên nhả cần điều khiển ra nhanh và để cho máy bay rơi tự do, điều này giúp tránh cánh máy bay không bị gãy. Bạn nên sạc đầy pin trước khi chơi và thời gian chơi từ 10 – 15 phút. Không nên chơi ở khu vực có nhiều nước.

Hướng dẫn sử dụng máy bay trực thăng điều khiển từ xa

Đối với các loại trực thăng điều khiển từ xa đều có quy tắc điều khiển chung như sau:

Cần tay trái: có chức năng chính làm máy bay lên cao. Khi đẩy tới máy bay sẽ bay lên cao, kéo lui hạ máy bay xuống.

Cần tay phải: chỉnh hướng bay của máy bay điều khiển từ xa

Đẩy tới: máy bay sẽ bay tới

Đẩy lùi: máy bay sẽ bay lùi

Sang trái:  Máy bay sẽ bay, quay từ phải sang trái giống như khi bạn cua xe ngược chiều kim đồng hồ

Sang phải (ngược lại)

Nút Trimming: có chức năng chính là chỉnh chiều xoay vòng của máy bay.

Khi 2 cánh máy bay không đều nhau máy bay sẽ bị quay vòng

Khi máy bay quay từ trái sang phải thì ta xoay nút trimming sang phải để máy bay không xoay nửa và ngược lại (khi thấy máy bay không xoay nữa thì thôi không dùng đến nó nữa).

Hướng dẫn sạc máy bay trực thăng điều khiển từ xa đúng cách

Đầu tiên, bạn cần phải biết được dung lượng pin máy bay của mình cao hay thấp.

may bay truc thang dieu khien tu xa 02

  • Một chiếc máy bay cỡ siêu nhỏ thì thường có dung lượng pin từ 75mah-200mah. Với loại máy bay này, các bạn nên sạc tầm 15 phút thì máy bay sẽ đầy pin.

  • Đối với các loại máy bay cỡ trung là các dòng máy bay có kích thước khoảng 20-30cm, dung lượng pin rơi vào khoảng 400-1000mah, với các dòng này bạn nên có thời gian sạc từ 30 phút đến 45 phút tùy vào dung lượng cụ thể của máy bay.

  • Cuối cùng là các dòng máy bay cỡ lớn thì thường có dung lượng trên 1000mah, loại máy bay này các bạn nên sạc thời gian từ 1h- 1h30 phút.

Lưu ý cắm sạc:

Khi bạn cắm sạc máy bay, cần lưu ý cắm đúng chiều chân pin với dây sạc. Tránh trường hợp cắm ngược chiều pin sẽ dẫn đến tình trạng cháy pin hoặc tệ hơn là nổ pin. Để đảm bảo, bạn nên cắm dây từ sạc qua máy bay trước khi cắm vào nguồn điện. Với những loại máy bay chỉ có dây sạc, các bạn nên cắm vào cổng usb của máy tính thì tuổi thọ của pin sẽ tốt hơn khi cắm vào củ sạc của điện thoại.

Trên đây là thông tin về loại trực thăng điều khiển từ xa có camera. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này và biết sử dụng đúng cách.

AGS Tech là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay không người lái với những sản phẩm công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay của hãng DJI như: DJI Phantom, DJI Mavic Air, DJI Mavic Pro, DJI Mavic Mini… Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái, xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY