messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

30 Điều Cần Biết Về DJI Flycart 30 - Drone Giao Hàng Đầu Tiên Của DJI

Dưới đây là 30 điều cần biết về máy bay không người lái giao hàng của DJI mà bạn có thể quan tâm. Cùng AGS Technologies tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Nội dung bài viết:

Dưới đây là những điều cần biết về DJI Flycart 30 máy bay không người lái giao hàng của DJI mà bạn có thể quan tâm. Cùng AGS Technologies tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

1. DJI FlyCart 30 (FC30) là máy bay không người lái giao hàng đầu tiên của DJI

Giao hàng bằng máy bay không người lái đã thu hút công chúng kể từ năm 2013 khi Jeff Bezos dự đoán máy bay không người lái sẽ giao hàng trong vòng 5 năm. Các nhà phát triển đã tạo ra các giải pháp phân phối của riêng họ được xây dựng trên SDK của DJI, chẳng hạn như M300. Nhưng bây giờ, một thập kỷ sau, DJI đang đưa dự đoán này đến gần hơn với thực tế bằng việc phát hành DJI FlyCart 30. Mặc dù chắc chắn có khả năng vận chuyển các gói hàng đến tận nhà, DJI FlyCart 30 được thiết kế cho các tình huống khó khăn và đòi hỏi khắt khe hơn, như cung ứng khẩn cấp, hậu cần trên núi, vận chuyển hàng hải-ngoài khơi hoặc bất cứ thứ gì cần vận chuyển hàng hóa nặng trên địa hình đầy thách thức.

Những Điều Cần Biết Về DJI Flycart 30

Điều Cần Biết Về DJI Flycart 30

2. DJI FlyCart 30 có thể chở được 30 kg

Thông thường, người dùng sử dụng FC30 để vận chuyển dụng cụ, thiết bị, vật tư khẩn cấp hoặc bất cứ thứ gì cần thiết cho cuộc sống hoặc công việc ở những vùng sâu vùng xa.

3. DJI FlyCart 30 hỗ trợ cả cấu hình pin đơn và pin kép

Chúng tôi khuyên bạn nên bay bằng cả hai pin vì nếu có sự cố xảy ra và một pin bị hỏng thì pin còn lại có thể duy trì chuyến bay để hạ cánh an toàn. Tuy nhiên, chỉ với một cục pin, bản thân máy bay không người lái sẽ nhẹ hơn và có thể mang tải trọng nặng hơn. Bạn có thể coi đó là sự cân bằng giữa khả năng chuyên chở với thời gian và khoảng cách bay.

Xem thêm:

5+ Ưu Điểm Đáng Chú Ý Của DJI Flycart 30

5 Ứng Dụng Của Drone Giao Hàng DJI Flycart 30 Trong Các Ngành Nghề

4. DJI FlyCart 30 pin mỗi pin nặng khoảng 11,3 kg

Mỗi pin DB2000 có công suất 38000 mAH và được định mức để hoạt động ở nhiệt độ từ -20°C đến 45°C. Chúng có thể thay thế nóng và hỗ trợ tự sưởi ấm nên sẵn sàng hoạt động ngay cả trong môi trường lạnh. Pin DB2000 được sạc bằng bộ sạc thông minh DJI C8000, có thể sạc hai pin cùng một lúc. Một pin đơn mất 26,5 phút để sạc, trong khi cả hai pin cùng nhau có thể sạc trong 36,6 phút. Pin DB2000 được bảo hành 1.500 chu kỳ sạc hoặc 12 tháng làm việc, tùy điều kiện nào đến trước.

5. DJI FlyCart 30 thực sự có thể chở được 40 kg

Điều này đạt được trong cấu hình pin đơn. Tuy nhiên, nó chỉ có thể bay tối đa 9 phút và quãng đường tối đa 8 km trong cấu hình pin đơn. Chúng tôi chỉ khuyến nghị điều này trong những trường hợp khẩn cấp khi bạn cần vận chuyển nhiều vật liệu một cách nhanh chóng.

6. DJI FlyCart 30 có thể vận chuyển hàng hóa đi xa 16 km

Điều này đạt được với hai pin được sạc đầy và tải trọng đầy đủ 30kg. Với trọng tải nhẹ hơn, nó có thể bay xa hơn nữa. Nếu không có trọng tải, máy bay không người lái có thể bay 28 km. 

* Được đo bằng DJI FlyCart 30 (hoạt động bằng pin kép) bay với tốc độ không đổi 15 m/s trong môi trường không có gió ở mực nước biển mà không có tải trọng cho đến khi mức pin hiển thị đạt 0%. Dữ liệu chỉ mang tính tham khảo. Vui lòng chú ý đến lời nhắc Return to Home (RTH) trong ứng dụng DJI Pilot 2 của bạn.

7. DJI FlyCart 30 có thể bay liên tục trên một bộ pin trong 18 phút

Điều này được đo với tải trọng đầy đủ 30kg. Nếu cần mang nhiều trọng lượng hơn trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể chọn bay bằng một pin để tăng khả năng mang theo lên 40 kg cho chuyến bay kéo dài 9 phút.

Đây là bảng bao gồm thời gian bay lơ lửng, thời gian bay và khoảng cách bay của DJI FlyCart 30 trên các cấu hình pin đơn và pin kép cũng như trọng lượng tải trọng.

Chế độ máy bay

Trọng lượng tải trọng

Pin đơn

Pin kép

Độ bền lơ lửng (trọng lượng trống, có dung lượng pin tối đa)

0 kg

15 phút

29 phút

Độ bền lơ lửng (trọng lượng tối đa, với dung lượng pin tối đa)

30 hoặc 40 kg

8 phút (40 kg)

18 phút (30 kg)

Khoảng cách bay tối đa (trọng lượng trống, có dung lượng pin tối đa)

0 kg

12 km

28 km

Khoảng cách bay tối đa (trọng lượng tối đa, dung lượng pin tối đa)

30 hoặc 40 kg

8 km (40 kg)

16 km (30 kg)

Thời gian bay tối đa (trọng lượng tối đa, dung lượng pin tối đa)

30 hoặc 40 kg

9 phút (40 kg)

18 phút (30 kg)

* Được đo bằng DJI FlyCart 30 bay với tốc độ không đổi 15 m/s trong môi trường không có gió ở mực nước biển cho đến khi mức pin hiển thị đạt 0%. Dữ liệu chỉ mang tính tham khảo. Vui lòng chú ý đến lời nhắc Return to Home (RTH) trong ứng dụng DJI Pilot 2 của bạn.

8. DJI FlyCart 30 là máy bay không người lái hạng nặng

Nó nặng 42,5kg nếu không có pin, hoặc 65kg với hai pin. Tổng cộng khi mang tải trọng tối đa là 30 kg, trọng lượng cất cánh tối đa là 95 kg. Kích thước của nó là 2800x3085x947 mm (LxWxH) khi mở ra hoàn toàn. Các cánh tay và cánh quạt có thể được gấp lại, khiến FlyCart 30 có kích thước nhỏ hơn nhiều 1115x760x1027 mm (LxWxH), dễ dàng cất giữ hoặc vận chuyển hơn.

Những Điều Cần Biết Về DJI Flycart 30

Điều Cần Biết Về DJI Flycart 30

9. DJI FlyCart 30 rất nhanh

Nó có tốc độ bay tối đa là 20 m/s hoặc 72 km/h (44,7 mph) có thể đạt được ở chế độ bay thủ công. Trong quá trình bay tự động theo đường bay dự kiến, tốc độ bay tối đa là 15 m/s. FlyCart 30 cũng có thể lên xuống xiên với tốc độ 5 m/s, tiết kiệm thời gian và tuổi thọ pin. Những tốc độ này được đo trong các điều kiện được kiểm soát, ở độ cao bằng 0, trong môi trường không có gió và với tải trọng 30 kg.

10. DJI FlyCart 30 hỗ trợ Cruise Control khi bay bằng tay

Trong các chuyến bay thủ công kéo dài, DJI FlyCart 30 hỗ trợ Cruise Control, do đó phi công không cần phải giữ cần điều khiển về phía trước trong nhiều phút mỗi lần.

11. DJI FlyCart 30 có độ chính xác cao

Với các mô-đun RTK kép, DJI FlyCart 30 có độ chính xác đến từng centimet. Khi bật định vị RTK, nó có thể di chuột tại chỗ với độ chính xác ±10 cm theo chiều ngang, ±10 cm theo chiều dọc.

12. DJI FlyCart 30 có độ cao bay tối đa 6.000 m

Khả năng tải trọng của DJI FlyCart 30 giảm khi độ cao cất cánh tăng lên. 6.000 m là độ cao an toàn tối đa khi bay ở chế độ pin kép không mang theo trọng tải. Với tải trọng đầy đủ 30kg, độ cao an toàn tối đa là 3.000 mét.

13. DJI FlyCart 30 được thiết kế cho điều kiện thời tiết khó khăn

Nó được xếp hạng IP55 và có khả năng chống ăn mòn, có thể chịu được nhiệt độ từ -20°C đến 45°C và bay trong gió với tốc độ lên tới 12 m/s. Tốc độ đó tương đương với 43 km/h hoặc 26,8 mph. Chúng tôi đã xây dựng hệ thống này một cách cứng rắn để đảm bảo việc giao hàng của bạn đến nơi an toàn, ngay cả trong những môi trường đầy thách thức.

14. DJI FlyCart 30 linh hoạt với SDK

Thông qua SDK tải trọng của DJI, các nhà phát triển có thể tạo hệ thống tải trọng của bên thứ ba trên DJI FlyCart 30. 

15. DJI FlyCart 30 hỗ trợ Chế độ chở hàng

Đây là cấu hình mặc định của máy bay không người lái, trong đó trọng tải được đặt bên trong thùng hàng. Thùng hàng được làm bằng EPP và có khung kim loại. Khi máy bay không người lái hạ cánh, hộp đựng có thể được mở và lấy trọng tải. Với tính năng phát hiện trọng lượng và trọng tâm, bạn có thể đảm bảo tải hàng hóa cân bằng để có chuyến bay an toàn và ổn định. Thùng chở hàng có thể tích 70 L và có kích thước bên trong như sau: 573x416x305 mm (LxWxH).

16. DJI FlyCart 30 hỗ trợ Chế độ Tời

Bộ Hệ thống Tời là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc giao hàng đến các khu vực không có địa điểm hạ cánh rõ ràng hoặc ổn định. Việc thay thế Chế độ chở hàng này cho phép máy bay không người lái giảm tải trọng và tự động giải  phóng gói hàng khi chạm đất, thay vì hạ cánh. Cáp tời dài 20 mét và có thể hạ xuống hoặc rút lại với tốc độ 0,8 m/s. Móng tời có thể chứa trọng tải tối đa 40kg và có thể nhả tải trọng tự động hoặc thủ công khi nó tiếp xúc với bãi đáp. Trong khi bay, nếu trọng tải treo bắt đầu lắc lư, DJI FlyCart 30 có thể ổn định bằng Điều khiển xoay, một tính năng thông minh tự động điều chỉnh tư thế của máy bay không người lái để giảm thiểu rung lắc. Tính năng này giúp tiết kiệm pin cũng như cải thiện độ an toàn chung của chuyến bay.

17. DJI FlyCart 30 cho phép vận chuyển tời chính xác với công nghệ AR

Khi máy bay không người lái bay lơ lửng phía trên điểm hạ cánh, phi công sẽ thấy vị trí giao hàng dự kiến ​​trên bộ điều khiển từ xa của họ. Điều này giúp đảm bảo hàng hóa được giao chính xác và an toàn.

18. DJI FlyCart 30 có thể cắt cáp tời của chính mình

Tính năng an toàn này được cung cấp trong trường hợp hàng hóa treo bị vướng, chẳng hạn như trong tán cây hoặc cành cây bên dưới. Nếu xảy ra tình trạng rối, phi công sẽ được nhắc trên bộ điều khiển từ xa với chức năng Cắt cáp sử dụng nhiệt để cắt cáp tời. Điều này giải phóng máy bay không người lái và cho phép nó bay đi một cách an toàn. Trước khi cắt cáp, hãy đảm bảo rằng khu vực ngay bên dưới máy bay an toàn và không có người ở.

19. DJI FlyCart 30 có Radar mảng pha hoạt động kép

Hai radar này liên tục quét môi trường xung quanh máy bay không người lái, trong quá trình cất cánh, bay và hạ cánh. Một radar nằm ở phía trên, mặt trước của máy bay không người lái, trong khi radar còn lại ở phía dưới, mang lại khả năng cảm biến đa hướng. Chúng có phạm vi phát hiện theo chiều ngang là 1,5-50 m và phạm vi phát hiện theo chiều dọc lên tới 200 m. Được kết hợp với Hệ thống thị giác hai mắt, chúng cho phép Cảm biến chướng ngại vật thông minh.

20. DJI FlyCart 30 có Hệ thống quan sát hai mắt kép

Các cảm biến này được đặt ở mặt trước của máy bay không người lái có FOV ngang 90° và FOV dọc 106°, đồng thời hoạt động đồng bộ với hệ thống radar của máy bay không người lái để kích hoạt Cảm biến chướng ngại vật thông minh.

21. DJI FlyCart 30 hỗ trợ Cảm biến địa hình theo thời gian thực

Với radar và hệ thống quan sát hai mắt, DJI FlyCart 30 có thể cảm nhận địa hình bên dưới, cung cấp khoảng cách thời gian thực của máy bay không người lái với mặt đất và tự động điều chỉnh tốc độ bay để tránh mặt đất. Điều này cải thiện sự an toàn và hiệu quả của hoạt động.

22. DJI FlyCart 30 được xếp lớp với nhiều thiết bị dự phòng

Nó có bản sao lưu của tất cả các hệ thống và cảm biến quan trọng. Một ví dụ là cấu hình pin kép của nó, vì vậy nếu một pin bị hỏng, pin còn lại có thể tiếp quản. Điều tương tự cũng áp dụng cho IMU kép, phong vũ biểu, ăng-ten RTK, radar, cảm biến hai mắt, v.v.

Những Điều Cần Biết Về DJI Flycart 30

Điều Cần Biết Về DJI Flycart 30

23. DJI FlyCart 30 hỗ trợ lập trình trước các Trang đích Thay thế

Trong chuyến bay giao hàng, nếu điều kiện thay đổi và máy bay không người lái tính toán điểm đến ban đầu của nó là không thể truy cập được, nó có thể hạ cánh an toàn tại địa điểm hạ cánh thay thế trung gian.

24. DJI FlyCart 30 có sẵn dù để hạ cánh khẩn cấp

Nếu máy bay không người lái gặp lỗi nghiêm trọng, chiếc dù nylon của nó sẽ tự động triển khai và hạ cánh máy bay an toàn. Chiếc dù có khả năng tự kiểm tra khi khởi động và nguồn điện độc lập. Trước khi thả, FlyCart 30 sẽ dừng chuyển động quay của cánh quạt để không tiếp xúc với dù. Nó cần độ cao tối thiểu 60 mét để triển khai và có thể hạ cánh máy bay không người lái an toàn ở tốc độ hạ cánh cuối cùng là 6 m/s khi tổng trọng lượng của máy bay không người lái cùng với hàng hóa của nó nhỏ hơn hoặc bằng 95 kg.

25. DJI FlyCart 30 có camera gimbal FPV độ phân giải cao

Với độ phân giải 1920x1440 và tốc độ khung hình 30 khung hình / giây, máy ảnh FPV nằm trên một gimbal trục đơn. Điều này giúp phi công và người điều khiển nhìn thấy môi trường xung quanh máy bay không người lái, cải thiện nhận thức tình huống và an toàn bay.

26. DJI FlyCart 30 có khả năng truyền video O3 lên tới 20 km

Nó được cung cấp năng lượng bởi bốn ăng-ten của máy bay không người lái trên các băng tần kép 2,4 GHz/5,8 GHz. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem các nguồn cấp dữ liệu video sắc nét và rõ ràng từ máy bay không người lái khi nó bay, để cải thiện khả năng nhận biết tình huống và đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

27. DJI FlyCart 30 được điều khiển bởi DJI RC Plus và DJI Pilot 2

Nó có màn hình sáng cao 7 inch, các nút tùy chỉnh và mức bảo vệ IP54. Phần mềm điều khiển của nó là DJI Pilot 2 hiển thị trạng thái chuyến bay theo thời gian thực, trạng thái hàng hóa và các giao diện tương tác khác để vận hành hiệu quả và an toàn.

28. DJI FlyCart 30 hỗ trợ chế độ Dual Operator

Hai phi công, mỗi người có bộ điều khiển từ xa riêng, có thể làm việc cùng nhau để vận hành máy bay không người lái. Quyền kiểm soát có thể được chuyển giao thuận tiện từ phi công này sang phi công tiếp theo và điều này cho phép vận hành linh hoạt trên những khoảng cách xa hơn.

29. DJI FlyCart 30 có thể đi theo các lộ trình bay được lập trình sẵn hoàn toàn tự động

Các tuyến bay có thể được lên kế hoạch với DJI Pilot 2 và được quản lý bằng DJI DeliveryHub. Phi công vẫn cần phải chú ý đến cần điều khiển, nhưng đối với các hoạt động lặp đi lặp lại nhiều, điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều công sức.

30. DJI FlyCart 30 có thể được quản lý và sắp xếp với DJI DeliveryHub

DeliveryHub là nền tảng quản lý phân phối hàng không toàn diện có thể giúp bạn lập kế hoạch giao hàng, theo dõi trạng thái giao hàng liên tục, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm của bạn cũng như thu thập và phân tích dữ liệu giao hàng. Nó tương thích trên nhiều loại thiết bị, từ máy tính, điện thoại di động đến bộ điều khiển từ xa. Nó cùng với DJI Pilot 2 là tất cả những gì bạn cần để vận hành thành công DJI FlyCart 30. 

Những Điều Cần Biết Về DJI Flycart 30

Điều Cần Biết Về DJI Flycart 30

Hãy liên hệ thêm với AGS Tech để biết thêm chi tiết:

Thông tin liên hệ:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY