messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Review chi tiết DJI Camera Zenmuse L1

Trong khảo sát trên không, công nghệ Lidar có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo lập các mô hình chính xác. Camera Zenmuse L1 là giải pháp Lidar đầu tiên của DJI. Vậy sản phẩm này có gì đặc biệt, hãy cùng xem review chi tiết DJI Camera Zenmuse L1 trong bài […]

Trong khảo sát trên không, công nghệ Lidar có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo lập các mô hình chính xác. Camera Zenmuse L1 là giải pháp Lidar đầu tiên của DJI. Vậy sản phẩm này có gì đặc biệt, hãy cùng xem review chi tiết DJI Camera Zenmuse L1 trong bài viết sau.

Review tổng quan Camera DJI Zenmuse L1

DJI Zenmuse L1 là hệ thống Lidar của DJI được phát hành vào giữa tháng 10 năm 2020, thiết kế dành cho máy bay không người lái DJI Matrice 300 RTK. DJI Zenmuse L1 tích hợp cảm biến lidar Livox, IMU độ chính xác cao và camera cảm biến cơ học 1 inch 20MP trên 1 gimbal ổn định 3 trục Zenmuse. Đặc biệt, máy ảnh Zenmuse L1 còn có thể được sử dụng để tạo ra các đường bay nhận biết địa hình theo thời gian thực.

dji zenmuse l1 lidar sensor zenmusel1 dji 31a 88359.1610376833

Mục tiêu của DJI khi tạo ra Zenmuse L1 là biến nó trở thành một công cụ dễ tiếp cận cho các nhà khảo sát nhờ triển khai đơn giản và thuận tiện hơn các giải pháp đã có trên thị trường.

DJI Zenmuse L1 có cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo của DJI Zenmuse L1 bao gồm Mô-đun Livox Lidar mạnh mẽ nhưng siêu nhẹ với FOV 70 độ, camera RGB 20MP với cảm biến CMOS 1 inch và màn trập cơ học, tổ hợp IMU có độ chính xác cao. 

Sự kết hợp giữa mô-đun Livox LiDAR và Máy ảnh CMOS 1 inch cho phép nó có thể tiếp cận tích hợp để thu thập dữ liệu, hỗ trợ lớp phủ RGB để cung cấp cho người dùng thông tin chuyên sâu hơn nữa. 

Theo các chuyên gia đánh giá DJI Camera Zenmuse L1, Zenmuse L1 có thể tạo các mô hình đám mây điểm có màu sắc trung thực trong thời gian thực hoặc thu được một vùng rộng lớn (lên đến 2 km2) dữ liệu đám mây điểm trong một chuyến bay.

Mô-đun Livox Lidar

 • Frame Lidar cho kết quả đám mây điểm hiệu quả lên đến 100%
 • Tầm phát hiện: 450m (phản xạ 80%, 0 klx) / 190m (phản xạ 10%, 100 klx)
 • Tốc độ điểm hiệu dụng: 240,000 điểm/s
 • Chế độ quét dòng và Chế độ quét không lặp lại
 • Hỗ trợ 3 lần returns

Camera RGB

 • 20MP
 • 1 inch CMOS
 • Màn trập cơ học

Camera RGB sử dụng cảm biến CMOS 1 inch, độ phân giải 20MP cùng màn trập cơ học, hỗ trợ kết xuất màu sắc tự nhiên, chính xác cho mô-đun Livox Lidar theo thời gian thực. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng camera RGB để quay video và chụp ảnh cơ bản. Cùng với đó, cảm biến tầm nhìn phụ cũng được tích hợp sẵn giúp định vị và duy trì độ cao cho máy bay không người lái đề phòng lúc GNSS bị mất tín hiệu khi bay trong các điều kiện môi trường khó khăn, hiểm trở.

IMU

 • GNSS, IMU, RGB Data Fusion
 • Cảm biến tầm nhìn giúp định vị chính xác

Tổ hợp IMU mang đến độ chính xác cao (0.025 ° theo trục cuộn và 0.08 ° theo trục yaw) + Cảm biến tầm giúp tăng tối đa độ chính xác khi định vị tầm cao.

Các tính năng chính của Camera Zenmuse L1

Point Cloud LiveView

Các đám mây điểm – point cloud ở thời gian thực có thể cung cấp các thông tin chi tiết, ngay lập tức về thực địa tới cho người dùng. Nhờ đó, người dùng có thể nhanh chóng đưa ra quyết định chính xác.

Zenmuse L1 DJI 05

Tính năng này cũng cho phép bạn có thể xác minh được chất lượng của thực địa thông qua việc kiểm tra dữ liệu đám mây điểm trên ứng dụng DJI Pilot ngay sau mỗi chuyến bay.

Đo lường và ghi chú

Tính năng này giúp cho L1 có thể thu thập và truyền đạt các kích thước quan trọng trên mô hình đám mây điểm.

Quá trình chỉnh sửa hậu kỳ One-stop

DJI Terra kết hợp dữ liệu IMU và GNSS cho các tính toán đám mây điểm và ánh sáng nhìn thấy được, bên cạnh việc tiến hành tính toán dữ liệu POS để người vận hành có thể dễ dàng tạo ra các mô hình được tái tạo và báo cáo độ chính xác cao.

DJI Zenmuse L1 được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

DJI Zenmuse L1 kết hợp cùng với máy bay không người lái được sử dụng trong những lĩnh vực sau:

 • Thu thập những thông tin quan trọng, chi tiết nhất theo thời gian thực
 • Tạo lập bản đồ địa hình
 • Quản lý dự án bằng đám mây điểm và mô hình 3D độ chính xác cao
 • Lập mô hình chi tiết cấu trúc từ đơn giản đến phức tạp
 • Điều tra, đánh giá chi tiết về mức độ thực vật, mật độ, trữ lượng, trữ lượng, chiều rộng tán và xu hướng tăng trưởng của nông/lâm nghiệp.

Ngoài ra, các ứng dụng cứu hộ và an toàn công cộng cũng đã được đề xuất để cho phép các nhóm ứng phó khẩn cấp kiểm soát các tình huống trong thời gian thực, trong khi khả năng của LiDAR có thể hỗ trợ thu thập dữ liệu khảo sát địa hình trong các trường thực vật dày đặc cho cả EDM và DSM.

AGS Tech cung cấp giải pháp khảo sát trên không tiên tiến

Trên đây là thông tin review chi tiết DJI Camera Zenmuse L1. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, bạn có thể tham khảo qua bài viết DJI Camera Zenmuse L1 giá bao nhiêu.

Zenmuse L1 DJI 02

AGS Tech là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến cho khảo sát trên không, trong đó có máy bay không người lái DJI Matrice 300 RTK và Zenmuse L1. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY