messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Review chi tiết FPV DJI AVATA có nên mua không?

DJI Avata là mẫu drone FPV thứ hai và mới được phát hành của DJI với rất nhiều cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm. Vậy DJI Avata có điểm gì nổi bật, hãy cùng xem Review chi tiết FPV DJI AVATA trong bài viết sau đây. Máy bay không người lái FPV Avata […]

DJI Avata là mẫu drone FPV thứ hai và mới được phát hành của DJI với rất nhiều cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm. Vậy DJI Avata có điểm gì nổi bật, hãy cùng xem Review chi tiết FPV DJI AVATA trong bài viết sau đây.

Máy bay không người lái FPV Avata là một cải tiến lớn so với mô hình FPV trước đó của DJI. Các phi công từ xa đã quen với chức năng và tính năng của DJI sẽ thấy quen thuộc và thoải mái khi vận hành máy bay không người lái FPV này so với một phiên bản từ nhà sản xuất khác. Ngoài ra, những người muốn kết hợp một số cảnh FPV với các clip điện ảnh khác được quay bằng máy bay không người lái DJI tương tự sẽ thấy dễ dàng tích hợp chúng hơn vì các máy ảnh có cấu hình màu tương tự.

Review FPV DJI Avata: Bộ điều khiển

Combo DJI Avata Pro-View với Fly More Kit bao gồm máy bay không người lái, Goggles 2 và Bộ điều khiển chuyển động cầm tay. DJI cũng cung cấp Fly Smart Combo ($ 1,168) bao gồm Goggles V2 ban đầu được phát triển cho kiểu FPV. Bộ Fly More cũng bao gồm hai pin Intelligent Flight bổ sung và một trung tâm sạc với giá thêm $ 220.

Goggles 2, có kích thước khoảng 167x104x81mm (6,57×4,09×3,19 “), đẹp hơn và nhỏ hơn so với phiên bản V2 ban đầu ở 202x126x110mm (7,95×4,96×4,33”). Có lỗ thông hơi ở một bên, có lẽ để ngăn chúng quá nóng và khung không che gần hết mũi của bạn. Điều này giúp chúng thoải mái hơn khi mặc trong thời gian dài, theo ý kiến ​​của tôi. Chúng có hai ăng-ten nhô ra từ phía trên thay vì bốn ăng-ten, giúp việc vận chuyển thuận tiện hơn.

Thay vì nhấn nút hoặc xoay núm ở phần trên cùng bên phải của kính bảo hộ để điều chỉnh cài đặt, Goggles 2 mới có bảng điều khiển cảm ứng phản hồi chuyển động của ngón trỏ và / hoặc ngón giữa của bạn. Bằng cách vuốt lên, xuống hoặc chuyển tiếp, bạn có thể kích hoạt cài đặt camera, menu lối tắt và menu chính.

Hai núm điều chỉnh khoảng cách giữa hai đồng tử (IPD) ở dưới cùng của Goggles 2 cho phép bạn điều chỉnh khoảng cách giữa hai thấu kính và đi-ốp để có được tầm nhìn rõ ràng nhất có thể. Phạm vi điều chỉnh nằm trong khoảng –8,0 D đến 2,0 D. Goggles mới nhất cũng tự hào có màn hình micro-OLED với độ sáng có thể điều chỉnh lên đến 700 nits và 51º FOV. Kính V2 trước đó, cũng hoạt động với Avata, tương đối có độ sáng lên đến 360 nit.

Giống như người tiền nhiệm V2, Googles 2 sử dụng pin 16,2Wh bên ngoài được kết nối qua cáp nguồn USB-C. Có một chút nâng cấp về thiết kế: ở cuối cáp là một chiếc kẹp vừa với đầu pin để tăng cường bảo mật. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy thoải mái hơn khi bỏ pin vào túi hoặc túi đeo cổ khi sử dụng tai nghe này.

Drone Avata và Goggles 2  được kết nối bằng công nghệ truyền dẫn O3 + (OcuSync) của DJI, mang lại cho máy bay không người lái phạm vi 10 km (6,2 dặm) với tần số kép, tốc độ bit 50 Mbps và chế độ Đối tượng cho phép người xem với Goggles của riêng họ xem chuyến bay. Kính FPV V2 ban đầu nhận được truyền video 810 / 60p ở chế độ chất lượng cao với thời gian trễ dưới 28 mili giây hoặc 120p ở chế độ có độ trễ thấp. Trong khi đó, Goggles 2 tự hào có đường truyền 1080 / 100p với độ trễ ít hơn 30 mili giây và độ trễ hơn 10 mili giây ở chế độ độ trễ thấp.

Bạn có thể điều khiển Avata bằng Bộ điều khiển chuyển động cầm tay của DJI. Nó dễ dàng nằm gọn trong một tay và có các nút cho phép bạn khởi động máy bay không người lái, phanh và di chuột, cũng như một bộ kích hoạt ở phía trước cho phép bạn tăng tốc lên đến 54 km / h (33,6 dặm / giờ). Bạn có thể điều khiển máy bay không người lái sang trái, phải, lên và xuống bằng cách di chuyển bàn tay và cổ tay của bạn.

Cần lưu ý rằng bạn chỉ có thể vận hành drone Avata ở chế độ Bình thường và Thể thao với Motion Controller. Để vận hành nó ở Chế độ thủ công hoàn toàn, cho phép bạn thực hiện lật và cuộn, bạn sẽ cần FPV Remote Controller 2 của DJI. Điều khiển từ xa đó là công thái học và cho phép bạn truy cập ngay vào các tính năng bạn sẽ cần, bao gồm Quay lại Trang chủ, chế độ máy bay, cấu hình máy ảnh và bánh xe gimbal.

Review FPV DJI Avata: Ảnh và video

Máy ảnh này có cảm biến 48MP, Loại 1 / 1.7 (7.6×5.7mm) với khẩu độ cố định F2.8 và FOV 155º, và được gắn trên gimbal 1 trục. Nó cũng được hỗ trợ bởi công nghệ ổn định hình ảnh điện tử RockSteady và HorizonSteady (EIS). Tính năng chụp ảnh tĩnh chỉ giới hạn ở các tệp JPEG 9 megapixel Single Shot.

anh fpv dji avata 2

Video có thể được quay ở độ phân giải lên đến 4K / 60p và 2,7K / 100p với Goggles 2 và 4K / 60p cộng với 2,7K / 120p với FPV Goggles V2 ở H.264 hoặc H.265 và 150Mbps. Chế độ màu D-Cinelike, hiển thị một cấu hình phẳng nhưng mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn trong quá trình xử lý hậu kỳ, có sẵn nhưng giới hạn ở 8 bit.

Ảnh và video clip có thể được quay theo tỷ lệ 16: 9 và 4: 3. (Cái sau không có trong ứng dụng Fly beta.) Tốc độ màn trập và ISO có thể được điều chỉnh theo cách thủ công, trong khi độ phơi sáng có thể được điều chỉnh ở chế độ Tự động. Các định dạng góc chuẩn, góc rộng và góc siêu rộng cũng được hỗ trợ để chụp hình ảnh. 

Review FPV DJI Avata: Ứng dụng, tránh chướng ngại vật và chế độ bay

Theo đánh giá FPV DJI Avata, ứng dụng Fly điển hình của DJI được giảm bớt nhiều hơn so với thông thường cho Hình ảnh đại diện, chỉ có ba menu bạn có thể truy cập bằng một lần vuốt. Cài đặt máy ảnh xuất hiện dọc theo cuối màn hình, menu Phím tắt ở trên cùng và menu chính đều có thể dễ dàng truy cập và điều hướng bằng cách chạm hai ngón tay.

226168 DJI AVATA GOGGLES 2 PHO shollister0003

Vì Avata có bộ phận bảo vệ cánh quạt tích hợp, nó chỉ cần hai cảm biến phát hiện chướng ngại vật ở phía dưới để xác định xem điều kiện trên mặt đất có phù hợp để hạ cánh hay không.

Có ba chế độ bay khác nhau có sẵn để vận hành Avata. 

  • Chế độ Bình thường (N) giới hạn bạn ở tốc độ 28,8 km / h (khoảng 18 dặm / giờ). Thật dễ dàng để phanh, trong khi GPS cộng với GLONASS cho phép máy bay không người lái di chuyển tại chỗ. 
  • Chế độ Sport (S) tăng gần gấp đôi tốc độ lên 50,4 km / h (31 dặm / giờ). 
  • Chế độ Thủ công (M), chỉ có thể được kích hoạt với Bộ điều khiển từ xa FPV 2, tăng tốc độ tối đa lên 96,5 kph (60 dặm / giờ).

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là bạn nên thực hành với trình mô phỏng trước khi vào Chế độ M. Ở chế độ N và S, bạn vẫn có thể phanh và đặt máy bay không người lái di chuột tại chỗ. Chế độ M loại bỏ tất cả các hạn chế về chuyến bay và rất dễ dàng cho những người mới làm quen nhanh chóng bị choáng ngợp nếu họ không được chuẩn bị đầy đủ.

Rất may, chế độ Turtle mới có thể giúp bạn. Nếu máy bay không người lái của bạn tình cờ hạ cánh trên mặt đất ở mặt sau của nó, bạn có thể lật nó lên mà không cần phải nhấc nó lên. Tính năng Find my Drone hỗ trợ bạn xác định vị trí vật lý của máy bay không người lái bị mất hoặc bị rơi với sự kết hợp của tiếng bíp, đèn nhấp nháy và phát lại video 30 giây.

Các thông tin khác

Pin 2420 mAh trượt ở phía trên của máy bay không người lái và được bảo vệ bằng một chiếc kẹp. Nó có kích thước nhỏ hơn và nhẹ hơn so với pin cung cấp năng lượng cho máy bay không người lái FPV ban đầu. Máy bay không người lái này có thể bay tối đa 18 phút, ít hơn hai phút so với phiên bản tiền nhiệm của nó. Có một thẻ nhớ microSD và cổng USB được đặt một cách khó hiểu dưới một trong các cánh quạt. Bởi vì hình dạng, nó là một chút khó khăn để đóng mở khe này.

Avata tích hợp bộ nhớ 20GB. Đây là một trợ giúp lớn nếu bạn quên lắp thẻ nhớ. Rất may, bạn có thể dễ dàng để chuyển cảnh quay của bạn từ máy bay không người lái sang máy tính xách tay của bạn bằng cáp USB-C. Goggles 2 cũng có một khe cắm dành riêng cho thẻ nhớ. Ngoài ra, kết nối điện thoại thông minh với Goggles cho phép người xem xem chuyến bay của bạn thông qua ứng dụng DJI Fly.

Trên đây là thông tin review chi tiết FPV DJI Avata. AGS Tech là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp máy bay không người lái chính hãng đến từ DJI Vietnam. Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ AGS Tech để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY