messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Những Ứng Dụng Phổ Biến Của DJI Dock Trong Các Doanh Nghiệp

DJI Dock là giải pháp được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp hiện đại. Cùng AGS Technologies tìm hiểu những ứng dụng của DJI Dock trong bài viết sau.

DJI Dock là giải pháp máy bay không người lái tự động đầu tiên của DJI được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp hiện đại. Cùng AGS Technologies tìm hiểu những ứng dụng của DJI Dock phổ biến trong các doanh nghiệp trong bài viết sau.

1. Những tính năng hàng đầu của DJI Dock

Một số tính năng hàng đầu của DJI Dock có thể kể đến như:

 • Cho phép lịch trình chuyến bay được lập trình sẵn. 
 • Ứng phó sự cố: Cho phép phản ứng khẩn cấp nhanh chóng. 
 • Sạc và bảo trì Drone: Giải pháp tích hợp. 
 • Sạc nhanh: Sẵn sàng nhanh chóng cho các nhiệm vụ. 
 • Kiểm tra bảo trì tự động: Đảm bảo điều kiện tối ưu. 
 • Thu thập và phân tích dữ liệu: Các tính năng nâng cao với thông tin chi tiết về AI. 
 • Giám sát thời gian thực: Cung cấp dữ liệu trực tiếp và nguồn cấp dữ liệu video. 
 • Thông tin chi tiết dựa trên AI: Cung cấp thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu có giá trị. 
 • Khả năng mở rộng và tích hợp: Thiết kế thích ứng và linh hoạt. 
 • Thích ứng cho các ứng dụng khác nhau: Có thể tùy chỉnh cho các nhu cầu khác nhau. 
 • Tích hợp với các hệ thống hiện có: Tích hợp liền mạch với các hoạt động hiện tại.

Tính linh hoạt và phạm vi ứng dụng của chúng đã khiến DJI Dock trở nên quan trọng trong mọi thứ, từ các lĩnh vực trong ngành công nghiệp như kiểm tra lưới điện và tìm kiếm cứu nạn cho đến nông nghiệp.

ứng dụng của DJI Dock

Những tính năng hàng đầu của DJI Dock

2. Ứng dụng DJI Dock trong việc giám sát kiểm tra trang trại năng lượng

DJI Dock có khả năng tự động bay khảo sát địa hình theo kế hoạch đã được thiết lập, theo dõi tiến độ xây dựng, tiến hành kiểm tra vận hành và thực hiện kiểm tra tài sản định kỳ cho hoạt động và bảo trì đối với các trang trại năng lượng mặt trời. Cảm biến nhiệt trên máy bay không người lái có thể phát hiện các vấn đề như điểm nóng trong các cell của tấm năng lượng, bảng điều khiển hoặc các chuỗi. Cải thiện bố cục của các trường năng lượng mặt trời bằng cách xem xét các yếu tố như đường truyền, bóng từ thảm thực vật và độ dốc cảnh quan. 

Ngoài ra ứng dụng của DJI Dock rất phổ biến hiện nay đó là kiểm tra lưới điện tại các vùng khắc nghiệt. Kiểm tra lưới điện với DJI Dock thay thế cho việc sử dụng nhân công trong các điều kiện thời tiết và địa hình quá nguy hiểm đối với công nhân. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, một nhà điều hành tại trung tâm vận hành và bảo trì ở vị trí cách xa Dock hàng chục km, có thể tiến hành kiểm tra ngay lập tức các trạm biến áp và đường dây kết nối.

ứng dụng của DJI Dock

Ứng dụng DJI Dock trong việc giám sát kiểm tra trang trại năng lượng

Xem thêm:

Mua DJI Dock Ở Đâu? 5 Địa Chỉ Bán DJI Dock Chính Hãng, Uy Tín

DJI Dock Giá Bao Nhiêu Tiền? Báo Giá DJI Dock Mới Nhất

3. Ứng dụng DJI Dock trong nông nghiệp thông minh

DJI Dock thực hiện các chuyến bay tự động để thu thập dữ liệu theo thời gian thực, theo yêu cầu để theo dõi cây trồng, kiểm soát dịch bệnh, quản lý tưới tiêu và an ninh. Quy trình thực hiện tự động có độ chính xác cao của DJI Dock mang lại nhiều lợi ích như tăng năng suất, tính bền vững và lợi nhuận. 

Máy bay không người lái đang ngày càng trở nên phổ biến trong nông nghiệp, nhờ khả năng chụp ảnh và dữ liệu trên không có thể giúp nông dân đưa ra quyết định chuẩn hơn về cây trồng của họ. Những lợi ích này bao gồm:

 • Cập nhật thời gian thực: DJI Dock thu thập thông tin chi tiết theo thời gian thực, cung cấp dữ liệu hiện trường cập nhật để ra quyết định hiệu quả và phát hiện sớm các vấn đề, chẳng hạn như bệnh tật.   
 • Thực hiện chuyến bay tự động: Các chuyến bay được lập trình trước để thực hiện các nhiệm vụ theo lịch trình và thu thập dữ liệu có thể lặp lại để tăng độ chính xác và theo dõi và giám sát sự thay đổi hiện trường theo thời gian. 
 • Triển khai nhiệm vụ không giới hạn: Hoạt động suốt ngày đêm và triển khai mà không yêu cầu nhân viên có mặt tại chỗ. 
 • Phân tích dữ liệu AI: Ngay lập tức chia sẻ và tập trung nguồn cấp dữ liệu để giám sát từ xa và trực quan hóa dựa trên đám mây. 
 • Giám sát cây trồng: DJI Dock có thể cung cấp dữ liệu thời gian thực về sức khỏe cây trồng, bao gồm độ ẩm, thiếu hụt chất dinh dưỡng và sâu bệnh. Dữ liệu này có thể giúp nông dân đưa ra quyết định sáng suốt về tưới tiêu, bón phân và quản lý sâu bệnh, giúp tăng năng suất cây trồng.
 • Trang bị camera độ phân giải cao và cảm biến hình ảnh có thể cung cấp bản đồ chi tiết và chính xác về đất nông nghiệp, bao gồm các loại đất, độ ẩm và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.
 • Quản lý dịch hại sâu bệnh có thể có tác động đáng kể đến năng suất và chất lượng cây trồng. Máy bay không người lái có thể được trang bị cảm biến và camera để phát hiện sâu bệnh, có thể giúp nông dân có hành động kịp thời và có mục tiêu để kiểm soát dịch bệnh và giảm thiểu thiệt hại 

Ứng dụng DJI Dock vào quy trình làm việc nông nghiệp chính xác này dẫn đến các hoạt động nông nghiệp năng suất, bền vững và hiệu quả hơn, giúp cải thiện năng suất, hợp lý hóa quản lý cây trồng, giảm chất thải và chi phí, đồng thời tăng lợi nhuận và sản lượng. Máy bay không người lái trong DJI Dock được lập trình để bay theo lịch trình định trước và theo dõi cây trồng, cung cấp dữ liệu thời gian thực về sức khỏe cây trồng, tăng trưởng và các vấn đề tiềm ẩn.

Ngoài ra ứng dụng DJI Dock vào nông nghiệp thông minh có thể giúp giảm chi phí lao động và tăng hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Thực tế  một máy bay không người lái có thể rà soát khu vực đất nông nghiệp nhanh hơn đáng kể so với các phương pháp cũ. Các chuyến bay tự động và dữ liệu được cập nhật liên tục  DJI Dock được lập trình để bay theo lịch trình hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng, đảm bảo rằng nông dân có dữ liệu cập nhật về cây trồng của họ.  Tự động hóa các nhiệm vụ và thiết lập đường bay được lập trình sẵn giúp nông dân thu thập dữ liệu nhất quán và đáng tin cậy hơn, cung cấp thông tin có giá trị cho nông dân về sức khỏe của cây trồng và cho phép họ đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu về quản lý cây trồng

ứng dụng DJI Dock

Ứng dụng DJI Dock trong nông nghiệp thông minh

4. Ứng dụng DJI Dock trong cứu nạn cứu hộ

DJI Dock là một công cụ đắc lực cho các hoạt động an toàn công cộng, cung cấp khả năng giám sát các khu vực rộng lớn và phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn bằng camera độ phân giải cao và cảm biến nhiệt. Ưu điểm đáng kể nhất của nó là giảm thời gian phản hồi, máy bay không người lái được điều động từ Dock có thể đến hiện trường nhanh chóng và thiết lập thông tin báo cáo tình huống tức thời. Do đó, các đội an toàn công cộng có thể giảm rủi ro chung và thời gian tuần tra truyền thống với công nghệ này. Đồng thời, một chuỗi các Dock được đặt ở vị trí chiến lược có thể cung cấp vùng phủ sóng trên các khu vực đô thị, cho phép phản ứng nhanh chóng và hiệu quả với các tình huống quan trọng như: kẹt xe, cháy, thiên tai, các vấn đề về an ninh….

ứng dụng DJI Dock

Ứng dụng DJI Dock trong cứu nạn cứu hộ

DJI Dock - thế hệ máy bay không người lái tự động đầu tiên của DJI đã làm thay đổi ngành công nghiệp drone, ứng dụng drone vào các ngành công nghiệp từ năng lượng, an toàn công cộng, phòng cháy chữa cháy hay nông nghiệp thông minh. Còn rất nhiều ứng dụng của DJI Dock vào các ngành công nghiệp đang được nhiều nơi trên thế giới sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về giải pháp drone tự động hiện đại này, liên hệ ngay AGS Technologies để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Thông tin liên hệ:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY