messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

7 Ưu Điểm Nổi Bật Của DJI Zenmuse L2

Được đánh giá là một trong những phụ kiện hiện đại bậc nhất, bạn đã biết đến những ưu điểm của DJI Zenmuse L2 này chưa? Tìm hiểu ngay qua bài viết sau!

Được ông lớn DJI trình làng vào tháng 10/2023, Zenmuse L2 là hệ thống LiDAR trên không mới nhất có khả năng thu thập dữ liệu trên không với độ chính xác cao. Hãy cùng điểm qua những ưu điểm của Zenmuse L2 trong bài viết dưới đây!

1. Độ chính xác cao

Bằng cách kết hợp GNSS và IMU tự phát triển có độ chính xác cao, ưu điểm của DJI Zenmuse L2 là có độ chính xác theo chiều dọc lên tới 4 cm và độ chính xác ngang là 5 cm

ưu điểm của DJI Zenmuse L2

Ưu điểm của Zenmuse L2 về độ chính xác

Zenmuse L2 được gắn trên máy bay công nghiệp Matrice 350RTK và được cấp nguồn. Sử dụng Lộ trình khu vực của DJI Pilot 2 để lập kế hoạch lộ trình bay (đã bật Hiệu chỉnh IMU). Sử dụng chức năng quét lặp đi lặp lại với RTK ở trạng thái FIX. Độ cao tương đối được đặt thành 150 m, tốc độ bay thành 15 m/s, độ cao của gimbal thành -90° và mỗi đoạn thẳng của đường bay nhỏ hơn 1500 m. Trường này chứa các vật thể có đặc điểm góc cạnh rõ ràng và sử dụng các điểm kiểm tra trên mặt đất cứng lộ ra phù hợp với mô hình phản xạ khuếch tán. DJI Terra được sử dụng để xử lý hậu kỳ khi bật Độ chính xác của đám mây điểm tối ưu hóa. Trong cùng điều kiện, tính năng Tối ưu hóa độ chính xác của đám mây điểm không được bật, độ chính xác theo chiều dọc là 4 cm và độ chính xác theo chiều ngang là 8 cm.

2. Hiệu quả vượt trội

Ưu điểm của DJI Zenmuse L2 là hoạt động ngay khi bật nguồn và có thể thu thập cả dữ liệu không gian địa lý và dữ liệu RGB từ khu vực 2,5 km2 trong một chuyến bay

ưu điểm của DJI Zenmuse L2

Ưu điểm của Zenmuse L2 về hiệu quả

Hiệu suất của LiDAR đã được cải thiện lên khoảng 1/5 kích thước điểm của L1 khi vật thể hoặc khu vực cách LiDAR 100m. Khả năng xuyên thấu của LiDAR đã được tăng lên đáng kể và cả phạm vi phát hiện cũng như độ chính xác của nó đều được cải thiện. Một trong những ưu điểm của DJI Zenmuse L2 Kích thước pixel của camera RGB đã tăng 89% so với 2,4 × 2,4μm của L1. Độ chính xác của IMU đã được cải thiện lên 0,05° (thời gian thực) và 0,025° (xử lý hậu kỳ). LiDAR hỗ trợ Máy đo khoảng cách Laser (RNG).

3. Quét sâu điểm bị che phủ

Ưu điểm của Zenmuse L2 là với kích thước điểm giảm 4×12 cm @100m, chỉ bằng 1/5 so với Zenmuse L1, L2 tìm thấy các vật thể nhỏ chi tiết hơn mà còn có thể xuyên qua thảm thực vật dày đặc, tạo ra các mô hình độ cao kỹ thuật số (DEM) chính xác hơn.

ưu điểm của DJI Zenmuse L2

Ưu điểm của Zenmuse L2 về việc quét điểm

Khu vực có mật độ cây cối dày đặc, Camera Zenmuse L2 có thể chụp được nhiều điểm hơn bên dưới tán lá cây

Xem thêm:

Ứng Dụng Của DJI Zenmuse L2 Trong Các Lĩnh Vực Đời Sống

Cách Sử Dụng DJI Zenmuse L2 Chi Tiết Nhất Cho Người Mới

4. Thu được nhiều dữ liệu điểm hơn

Effective Point Cloud Rate cũng là một trong những ưu điểm của DJI Zenmuse L2 khi thông số này là 240,000 pts/s. L2 thu được nhiều dữ liệu điểm hơn trong khung thời gian nhất định. Cùng với gimbal 3 trục, Camera Zenmuse L2 mang lại nhiều tiện ích trong các cuộc khảo sát, chế độ xem trực tiếp trên đám mây

ưu điểm của Zenmuse L2

Ưu điểm của Zenmuse L2 về thu thập dữ liệu điểm

Hai chế độ quét cũng là một trong số những ưu điểm của Zenmuse L2: chế độ quét không lặp lại và chế độ quét lặp lại.

Ở chế độ quét lặp đi lặp lại, LiDAR có thể đạt được khả năng quét đồng đều và chính xác hơn, đáp ứng yêu cầu lập bản đồ có độ chính xác cao.

Ở chế độ quét không lặp lại, nó mang lại khả năng thâm nhập mạnh mẽ hơn, thu thập nhiều thông tin cấu trúc hơn, giúp nó phù hợp cho việc kiểm tra đường dây điện, khảo sát lâm nghiệp và các tình huống khác.

5. Phạm vi phát hiện

Một ưu điểm của DJI Zenmuse L2 không thể không kể đến là phạm vi phát hiện từ 250m với độ phản xạ 10% và 100 klx, và lên tới 450m với độ phản xạ 50% và 0 klx. Độ cao hoạt động tới 120m, nâng cao tính an toàn và hiệu quả hoạt động

ưu điểm của Zenmuse L2

Ưu điểm của Zenmuse L2 về phạm vi

Kết hợp với Matrice 350 RTK và DJI Terra, Camera Zenmuse L2 cung cấp giải pháp kết nối, sử dụng vận hành đơn giản

6. Hệ thống IMU cải thiện độ chính xác cao

Hệ thống IMU là cũng tạo nên ưu điểm của DJI Zenmuse L2 bởi được phát triển với độ chính xác cao, kết hợp với hệ thống định vị RTK của máy bay không người lái để tổng hợp dữ liệu trong quá trình xử lý hậu kỳ, cho phép Zenmuse L2 truy cập vào thông tin vị trí, tốc độ có độ chính xác cao. Ngoài ra, Camera Zenmuse L2 khả năng thích ứng môi trường nâng cao của hệ thống IMU giúp cải thiện độ tin cậy và độ chính xác sử dụng.

ưu điểm của Zenmuse L2

Ưu điểm của Zenmuse L2 về hệ thống IMU

Hiệu suất IMU nâng cao đáng kể và sử dụng ngay khi bật nguồn. Và, máy bay không người lái hoạt động nhiệm vụ ngay lập tức khi RTK ở trạng thái cố định, trải nghiệm thực địa được tối ưu hóa.

Độ chính xác chệch hướng:

Thời gian thực: 0,2°, xử lý hậu kỳ: 0,05°

Độ chính xác trục xoay

Thời gian thực 0,05°, xử lý hậu kỳ 0,025°

7. Camera bản đồ RGB

Zenmuse L2 cho kích thước pixel tăng 3,3 μm và đạt 20 MP, cải thiện hình ảnh tổng thể chi tiết đám mây điểm màu sắc. Bên cạnh đó, ưu điểm của DJI Zenmuse L2 là thời gian chụp ảnh tối thiểu đã giảm xuống còn 0,7 giây. Camera RGB có số lần chụp lên tới 200.000 lần. Khi không cần thu thập đám mây điểm, camera RGB vẫn có thể chụp ảnh và quay video hoặc thu thập hình ảnh để lập bản đồ

ưu điểm của Zenmuse L2

Ưu điểm của Zenmuse L2 trong lập bản đồ RGB

Khi thu thập dữ liệu đám mây điểm, camera RGB có thể cung cấp thông tin màu sắc theo thời gian thực cho dữ liệu và ảnh chụp có thể được sử dụng để tái tạo mô hình 2D RGB. Khi không có nhu cầu thu thập dữ liệu đám mây điểm, camera RGB của Zenmuse L2 có thể chụp ảnh và quay video, đồng thời thu thập hình ảnh để tái tạo lại các mô hình RGB 2D hoặc 3D

Trên đây là toàn bộ bài viết về “7 Ưu Điểm Nổi Bật Của DJI Zenmuse L2”. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn kỹ càng hơn, hãy liên hệ với AGS Tech chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ trụ sở chính: 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Chi nhánh Đà Nẵng: 215 Nguyễn Sinh Sắc, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Chi nhánh TP.HCM:  4329 Nguyễn Cửu Phú, Tân Tạo A, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 07 9988 5588
  • Website: https://agstech.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/AGSTechVietnam
  • Email: contact@agstech.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY