messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Flycam bị lỗi: Nguyên nhân & cách xữ lý

Khi sử dụng flycam, chúng ta sẽ có thể gặp một số vấn đề flycam bị lỗi trong quá trình bay khiến chúng ta không hài lòng. Dưới đây là 6 vấn đề thường gặp với flycam và các giải pháp giúp khắc phục những vấn đề đó. Máy bay không người lái đang ngày […]

Khi sử dụng flycam, chúng ta sẽ có thể gặp một số vấn đề flycam bị lỗi trong quá trình bay khiến chúng ta không hài lòng. Dưới đây là 6 vấn đề thường gặp với flycam và các giải pháp giúp khắc phục những vấn đề đó.

Máy bay không người lái đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ lĩnh vực quân sự, công nghiệp giao hàng, làm phim ảnh… cho tới giải trí. Flycam là loại máy bay không người lái có gắn camera để quay phim chụp ảnh trên không trung. Cũng như các loại thiết bị công nghệ khác, flycam cũng không hoàn hảo 100%, trong quá trình sử dụng chúng có thể gặp phải một số vấn đề khiến bạn không hài lòng. Sau đây AGS Tech tìm hiểu một số vấn đề thường gặp và cách khắc phục chúng.

Flycam bị lỗi: Tín hiệu GPS bị chặn

Hầu hết các máy bay không người lái ngày nay đều được tích hợp hệ thống GPS. Điều này cho phép máy bay không người lái bay trở lại “căn cứ” nếu pin yếu hoặc nếu người bay mất tầm nhìn của máy bay không người lái. Tuy nhiên đôi khi, có thể gặp sự cố khi tiếp nhận GPS, flycam không nhận GPS đặc biệt là ở những khu vực rộng và thoáng. Điều này có thể xảy ra nếu tín hiệu bị nhiễu bởi cáp ngầm hoặc khu vực có các vấn đề địa lý khác, như đá hoặc tường lớn. 

meo chup anh bang flycam 14

Giải pháp: Theo các chuyên gia, đây chỉ đơn giản là một vấn đề với vị trí. Do đó, nếu điều này xảy ra, máy bay không người lái bay nên được đưa đi nơi khác đến nơi nhận được tín hiệu GPS tốt hơn. 

Flycam bị lỗi: Thời lượng pin giảm

Pin là một trong những phần quan trọng nhất của máy bay không người lái. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải sạc pin đúng cách trước khi bay. Khi không sử dụng máy bay không người lái, tốt nhất nên cất pin ở nơi khô ráo, thoáng mát – không nên để pin trong máy bay không người lái khi không sử dụng. Điều này có thể giúp bảo quản và tăng tuổi thọ của pin. Ngoài ra, điều quan trọng là không được sạc pin quá nhiều, điều này có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của nó. Tóm lại, việc chăm sóc tốt cho pin sẽ đảm bảo pin dùng được lâu nhất có thể. 

Flycam bị lỗi: Hướng bay bất thường

Nếu la bàn của máy bay không người lái không được hiệu chỉnh đúng cách, người dùng máy bay không người lái có thể gặp phải tình trạng hướng bay bị sai hoặc bất thường trong khi bay. Điều này cũng có thể xảy ra nếu máy bay không người lái được trang bị bộ điều khiển bay được gắn và các thông số kỹ thuật đơn giản là đặt sai vị trí. 

kinh nghiem mua flycam cu 03

Để khắc phục điều này, bạn cần phải kiểm tra máy bay không người lái của bạn trước mỗi chuyến bay. Hiệu chỉnh la bàn thường có thể giúp giải quyết vấn đề này nhưng đôi khi bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại máy bay. Nếu các giải pháp này đều không khắc phục được vấn đề, thì bạn có thể cần đến các dịch vụ sửa chữa máy bay không người lái để phát hiện gốc rễ của các vấn đề.

Flycam bị lỗi: Truyền hình ảnh không mượt mà

Ảnh hưởng của quá trình truyền màn hình có thể được chia thành hai lĩnh vực: khoảng cách và các vấn đề về nhiễu. 

Trên thực tế, các nhãn hiệu flycam khác nhau sẽ quy định hiệu quả truyền hình ảnh và nhận tín hiệu điều khiển từ xa khoảng cách từ hàng trăm mét đến vài km; gần điểm tới hạn. Độ ổn định của đường truyền hình ảnh sẽ kém hơn, và miễn là khoảng cách hiệu quả khoảng 70% đã có cơ hội vượt qua màn hình, thì hình ảnh sẽ không mượt mà. Về cơ bản, phương pháp này không giải quyết được, mà là từ từ rút ngắn khoảng cách bay để khôi phục hình ảnh truyền hình ảnh.

choi flycam nhu the nao 01

Đối với vấn đề gây nhiễu, chúng ta nên chú ý xem có bị can thiệp vào đường bay của các flycam đang vận hành hay không như dây cáp trên không hoặc chân tháp thông tin di động. Nói chung, máy bay không người lái sẽ bay qua những vấn đề gây nhiễu và trở lại trạng thái bình thường.

Flycam bị lỗi: Tín hiệu bị mất

Mặc dù công nghệ máy bay không người lái đã trở nên khá hoàn thiện, nhưng vấn đề mất tín hiệu thỉnh thoảng vẫn xảy ra. Khi tín hiệu bị mất, đầu tiên chúng ta nên giữ bình tĩnh. Đa số các UAV có chức năng định vị GPS sẽ sử dụng cơ chế quay về; ngay cả khi họ không quay trở lại, máy bay không người lái bị mất tín hiệu sẽ bay lơ lửng trên không. Phi công nên tiếp cận flycam để rút ngắn khoảng cách của flycam tới bộ điều khiển từ xa và cố gắng kết nối lại. Nếu cần thiết, bạn có thể khởi động lại bộ điều khiển từ xa, để chúng kết nối lại và bạn có thể kiểm soát quyền khôi phục máy bay nói chung.

nen mua flycam loai nao tot nhat 01

Tín hiệu bị mất không có cách giải quyết trực tiếp. Nếu bạn thiết lập cơ chế Return to Home trước, nó có thể giảm các tai nạn xảy ra.

Trên đây là một số vấn đề thường gặp khi sử dụng flycam. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách xử lý khi gặp phải những lỗi thường thấy trong quá trình vận hành flycam để có những chuyến bay an toàn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua drone loại nào tốt, hãy liên hệ AGS Tech để được tư vấn chi tiết. 

AGS Tech là đơn vị đồng hành cùng DJI Vietnam – thương hiệu số 1 trong lĩnh vực máy bay không người lái với các dòng máy bay không người lái được giới yêu công nghệ ưa chuộng như: DJI Phantom, Matrice, DJI Mavic, DJI Mavic Mini, Inspired,… Đến với AGS Tech để được trải nghiệm những giải pháp công nghệ mới nhất ngay hôm nay.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY