messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Máy bay mô hình điều khiển từ xa

Các loại máy bay mô hình điều khiển từ xa hiện nay không chỉ thu hút trẻ em mà còn cả người lớn. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu máy bay mô hình điều khiển từ xa, sau đây là 7 mô hình thường gặp nhất. Máy bay điều khiển từ xa cánh […]

Các loại máy bay mô hình điều khiển từ xa hiện nay không chỉ thu hút trẻ em mà còn cả người lớn. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu máy bay mô hình điều khiển từ xa, sau đây là 7 mô hình thường gặp nhất.

Máy bay điều khiển từ xa cánh bằng

Kiểu dáng thiết kế: loại này có kiểu dáng thiết kế giống như những chiếc máy bay thật, nó sử dụng động cơ cánh quạt là chủ yếu, chỉ phù hợp cho trẻ từ 12 tuổi trở lên.

may bay dieu khien tu xa canh bang 02

Nguyên lý hoạt động: Máy bay điều khiển từ xa cánh bằng sử dụng motor cánh quạt để tạo lực đẩy và phần sải cánh dài 2 bên giúp nâng máy bay lên cao. Điều khiển quẹo trái phải bằng motor 2 bên cánh hoặc phần cánh đuôi. Những chiếc máy bay cao cấp hơn có khả năng nhào lộn, việc điều khiển sẽ khó hơn.

Cách sử dụng: việc điều khiển loại máy bay mô hình này tương tự như loại máy bay trực thăng. Khoảng cách hoạt động của máy bay khoản 150m, thời gian hoạt động liên tục 10 – 15 phút. Loại đơn giản nhất là loại điều khiển 2 kênh. Chất liệu chủ yếu của thân máy bay cánh bằng là xốp. Khi chơi cần phải có không gian rộng bằng phẳng để có thể cất cánh và hạ cánh dễ dàng. Không nên sử dụng ở khu vực có nhiều dây điện và không nên bay quá xa tính từ vị trí người điều khiển.

Máy bay trực thăng điều khiển từ xa

Kiểu dáng thiết kế: giống mô phỏng một chiếc trực thăng thật, trên thị trường sản phẩm mẫu này có rất nhiều màu sắc và kích thước khác nhau và mức giá cũng rất khác nhau.

Nguyên lý hoạt động: sử dụng 2 tầng cánh để có thể nâng và hạ máy bay, mỗi tầng cánh sử dụng một động cơ motor, tùy thuộc vào kích thước máy bay mà sử dụng động cơ lớn nhỏ và có dung lượng pin khác nhau. Để điều khiển quẹo trái hoặc phải, một tầng cánh sẽ giảm tốc độ quay để chuyển hướng máy bay. Phần đuôi là cánh quạt để đẩy máy bay tiến về phía trước.

may bay truc thang dieu khien tu xa 03

Cách sử dụng: Việc điều khiển loại máy bay mô hình điều khiển từ xa này cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi cần có sự khéo léo để có thể điều khiển từ từ nâng máy bay lên. Khi chơi không nên kéo cần điều khiển lên quá nhanh sẽ là cho máy bay nâng lên nhanh làm cho việc điều khiển sẽ rất khó và khi hạ cánh cũng kéo cần từ từ. Nên chơi ở những nơi có không gian rộng rãi, nếu chẳng may đụng phải vật cản thì nên nhả cần điều khiển ra nhanh và để cho máy bay rơi tự do, nhằm tránh cánh máy bay không bị gãy. Trước khi chơi bạn nên sạc đầy pin và thời gian chơi từ 10 – 15 phút. Không nên chơi ở khu vực có nhiều nước.

Máy bay điều khiển từ xa 6 kênh.

Kiểu dáng thiết kế: tương tự như những loại máy bay cánh bằng và trực thăng. Tuy nhiên, loại máy bay điều khiển 6 kênh giúp cho việc điều khiển giống như một chiếc máy bay thật và các thao tác cũng gần giống như máy bay thật.

Nguyên lý hoạt động: sử dụng bằng động cơ motor hoặc xăng. Trong đó loại sử dụng motor điện phổ biến hơn và giá rẻ hơn. Tuy nhiên loại dùng động cơ điện thường có thiết kế nhỏ khiến việc điều khiển những loại máy bay này phức tạp hơn.

Vì loại này có giá bán khá cao nên khi chơi đòi hỏi bạn cần phải tập luyện và điều khiển một cách hết sức cẩn thận để không làm hỏng động cơ. Nên chơi ở những không gian rộng.

Máy bay điều khiển từ xa cân bằng có camera

Kiểu dáng thiết kế: máy bay điều khiển từ xa cân bằng có camera không chỉ vui chơi mà còn có thể quay lại những hình ảnh đẹp nhìn từ trên cao. Có thiết kế 4 cánh cân bằng nên việc điều khiển rất dễ dàng, mỗi cánh cũng được thiết kế với phần khung bảo vệ chắc chắn. Trên máy bay sẽ có gắn camera để ghi lại những hình ảnh mà bạn muốn.

image 100 10

Nguyên lý hoạt động: máy bay hoạt động bằng 4 cánh cân bằng lên thẳng, giúp cho máy bay có thể vững khi bay trên không và cũng giúp cho bạn dễ dàng quay phim chụp ảnh. Các sản phẩm cao cấp sẽ có chức năng tự cân bằng có thể hoạt động trong điều kiện gió mạnh, việc điều khiển cũng rất dễ dàng và phạm vi điều khiển có thể lên đến vài km.

Cách sử dụng: Bạn có thể sử dụng remote để điều khiển tiến, lùi, lên, xuống, xoay tại chỗ trên không. Những sản phẩm cao cấp cho phép người dùng có thể điều khiển hướng quay của camera có thể ghi hình và truyền trực tiếp đến điện thoại của người điều khiển dưới mặt đất. Mẫu mã thiết kế của loại này cũng rất đa dạng.

Loại máy bay mô hình này thường có giá thanh cao, khi chơi bạn nên lựa chọn những nơi an toàn và nên xem kỹ phạm vi điều khiển của những chiếc máy bay này là bao xa. Lưu ý kiểm tra pin hoặc thời gian hoạt động thường xuyên để có thể hạ cánh máy bay kịp thời trước khi hết pin.

Máy bay điều khiển cân bằng 4 cánh

Kiểu dáng thiết kế: Thiết kế tương tự loại máy bay có gắn camera, có rất nhiều kiểu thiết kế và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Việc điều khiển cũng rất dễ dàng, mỗi cánh cũng có phần khung bảo vệ khi bị va chạm và an toàn cho trẻ nhỏ.

Nguyên lý hoạt động: máy bay hoạt động với 4 cánh ở 4 góc của thân máy bay sẽ làm cho máy bay dễ dàng điều khiển. Người dùng có thể chơi trong nhà hay ở những không gian nhỏ. Máy bay loại này cũng có thể xoay tại chỗ trên không.

9363 DJI Mavic Air 2 17

Cách sử dụng: sử dụng remote và điều khiển khiển. Thời gian hoạt động từ 10 – 15 phút, thời gian sạc pin khoảng 40 phút. Khoảng cách bay khoảng 50m. Có nhiều mức giá khác nhau phù hợp với tài chính của nhiều gia đình.

Lưu ý nên sạc đầy pin trước khi chơi. Không nên chơi ở những khu vực có nhiều nước.

Máy bay điều khiển cảm ứng bằng tay.

Kiểu dáng thiết kế: loại máy bay mô hình điều khiển từ xa này có thiết kế giống như những chiếc máy bay có camera và cân bằng 4 cánh nhưng nó chỉ hoạt động bằng cảm ứng của bàn tay. Có thể sử dụng cử chỉ của tay, hay cảm ứng lòng bàn tay.

Nguyên lý hoạt động: máy bay hoạt động dựa theo các cử chỉ của bàn tay. Việc cân bằng sẽ tự động bằng 4 cánh. Thời gian bay khoảng 5 phút. Thời gian sạc khoảng 50 phút khoảng cách điều khiển là 50m.

Cách sử dụng: người dùng sử dụng thiết bị điều khiển đeo vào tay và ra những cử chỉ để máy bay có thể hoạt động theo ý muốn của trẻ. Bạn có thể chơi ở những không gian nhỏ như trong nhà. Sản phẩm phù hợp cho trẻ từ 5 tuổi trở lên.

Lưu ý do thời gian hoạt động chỉ khoảng 5 phút, bạn nên chú ý để sạc pin. Không nên chơi ở những nơi có quạt tầng, không nên bay quá cao và những nơi có nhiều gió.

Máy bay điều khiển chạy bằng xăng.

Kiểu dáng thiết kế: loại động cơ sử dụng xăng nitro thường sử dụng cho loại máy bay trực thăng và cánh bằng. Việc điểu khiển loại máy bay mô hình này khó hơn nhiều so với những loại trên và chỉ phù hợp có những từ 15 tuổi trở lên. Giá bán loại này khá cao.

Lưu ý do sử dụng động cơ xăng nên những loại máy bay này phát ra tiếng ồn khá lớn. Người dùng loại máy bay này thường chơi trong các câu lạc bộ và có địa điểm chơi an toàn.

Trên đây là một số loại máy bay mô hình điều khiển từ xa trên thị trường hiện nay. Nếu bạn quan tâm đến giải pháp máy bay không người lái, xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY