messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Review chi tiết DJI Camera Zenmuse P1

DJI Zenmuse P1 là giải pháp hoàn hảo để khảo sát và lập bản đồ trên không, nó nổi bật so với các tải trọng khác vì là cảm biến hình ảnh lớn nhất của DJI với độ phân giải cao nhất từ ​​trước đến nay. Sau đây là review chi tiết DJI Camera Zenmuse […]

DJI Zenmuse P1 là giải pháp hoàn hảo để khảo sát và lập bản đồ trên không, nó nổi bật so với các tải trọng khác vì là cảm biến hình ảnh lớn nhất của DJI với độ phân giải cao nhất từ ​​trước đến nay. Sau đây là review chi tiết DJI Camera Zenmuse P1.

DJI Zenmuse P1 là máy ảnh cảm biến full frame (35,9×24 mm) chỉ tương thích với máy bay không người lái M300. P1 không chỉ là cảm biến hình ảnh lớn nhất của DJI với độ phân giải cao nhất từ ​​trước đến nay mà còn cho phép người dùng có thể thay đổi các ống kính một tiêu cự. Những ống kính này có thể chụp ảnh trên không 45 megapixel, bên cạnh đó, máy ảnh được tích hợp vào một gimbal 3 trục. Nếu bạn đang cần thu thập dữ liệu chính xác đến từng centimet và khả năng bao phủ các khu vực rộng lớn chỉ trong một lần bay, Zenmuse P1 là giải pháp lý tưởng cho bạn.

Review Dji Zenmuse P1: Tương thích độc quyền với Dji 300 Matrice RTK

DJI Zenmuse P1 tương thích độc quyền với M300, đây là hệ thống máy bay không người lái thương mại tiên tiến nhất thế giới. Máy bay không người lái này có thời gian bay đáng kinh ngạc là 55 phút và sáu cảm biến đa hướng, cho phép bạn thực hiện các nhiệm vụ khảo sát trên không một cách nhanh chóng và an toàn. 

DJI Camera Zenmuse P1 01

Zenmuse P1 được thiết kế dành riêng cho chụp ảnh và lập bản đồ trên không, với cảm biến toàn khung hình lớn và tính năng Chụp xiên thông minh giúp bạn tạo các mô hình 3D chi tiết trong thời gian thực.

Review Dji Zenmuse P1: Chính xác – Hiệu quả – linh hoạt

Đồng bộ thời gian 2.0

Khi thực hiện khảo sát trên không tại một khu vực xảy ra thảm họa, dữ liệu chính xác là rất quan trọng. Zenmuse P1 sử dụng hệ thống TimeSync 2.0 hoàn toàn mới và màn trập cơ học toàn cầu để mang lại độ chính xác đáng kinh ngạc mà không cần đến các điểm kiểm soát mặt đất. 

TimeSync 2.0 đồng bộ hóa thời gian giữa các mô-đun xuống mức micro giây, cho phép người dùng thu thập dữ liệu chính xác ở mức centimet. Nó cũng hoạt động với công nghệ bù định hướng và vị trí thời gian thực của DJI Matrice 300 RTK để cải thiện hơn nữa độ chính xác của dữ liệu.

Phạm vi phủ sóng lên đến 3 km vuông với cảm biến full frame

Trong khảo sát trên không, hiệu quả là yếu tố cực kỳ quan trọng, vì việc phải dừng và sạc lại máy bay không người lái có thể làm mất thời gian và tăng chi phí. DJI Zenmuse P1 đi kèm với cảm biến full frame, độ nhiễu thấp, độ nhạy cao để mang lại hiệu quả tối ưu. Cảm biến toàn khung hình này có thể chụp ảnh cứ sau 0,7 giây trong suốt chuyến bay, mang đến khả năng bao quát tới 3 km vuông chỉ trong một chuyến bay. Đây là yếu tố rất quan trọng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Khả năng lập bản đồ linh hoạt

Zenmuse P1 được trang bị gimbal 3 trục có thể được trang bị ống kính 24/35/50 mm và tính năng Chụp xiên thông minh để giúp bạn thực hiện nhiều nhiệm vụ lập mô hình và lập bản đồ. DJI Zenmuse P1 có thể được sử dụng để xây dựng các mô hình 2D, 3D và chi tiết cũng như bản đồ thời gian thực.

Chụp xiên thông minh (Smart Oblique Capture)

Đây là một tính năng thông minh năng động, tự động xoay gimbal 3 trục tích hợp để chụp ảnh ở bất kỳ góc độ nào mà người dùng yêu cầu. Điều này hoạt động cùng với các ống kính 24/35/50mm được gắn để xây dựng các mô hình 2D, 3D và chi tiết, đồng thời tăng hiệu quả khi thực hiện nhiệm vụ chụp ảnh trên không. 

DJI Camera Zenmuse P1 05

Sử dụng tính năng Smart Oblique Capture, Zenmuse P1 có thể bao phủ 7,5 km vuông chỉ trong một ngày làm việc. Nó cũng chụp ảnh ở GSD 3cm và chồng lên nhau 80% cho mặt trước và 60% cho mặt bên. Khi cần chụp ảnh rìa của khu vực bay, Zenmuse P1 sẽ chỉ chụp những bức ảnh cần thiết để tái tạo, giúp tăng hiệu quả xử lý hậu kỳ lên 20-50% bằng cách loại bỏ nhu cầu sắp xếp các điểm dữ liệu không có tác dụng.

Quản lý dữ liệu thông minh

DJI Zenmuse P1 có khả năng hợp lý hóa việc quản lý dữ liệu mà nó thu thập được. Mỗi tệp kết quả nhiệm vụ được tự động liên kết với tên và thời gian của nhiệm vụ. Có một vị trí tập trung cho ảnh, dữ liệu GNSS và tệp TimeStamps.MRK giúp cho người dùng dễ dàng truy cập. Siêu dữ liệu hình ảnh bao gồm cả thông số bên trong và bên ngoài của máy ảnh cũng như trạng thái của DJI Matrice 300 RTK.

Báo cáo thực địa

Người dùng có thể ngay lập tức đánh giá xem nhiệm vụ của mình có thành công hay không với Báo cáo thực địa được tạo trong Ứng dụng DJI Pilot. Bạn có thể kiểm tra dữ liệu vị trí và số lượng hình ảnh được yêu cầu trong Báo cáo nghiên cứu thực địa, để xác minh chất lượng dữ liệu ngay sau chuyến bay. Ngoài ra người dùng có thể kiểm tra trạng thái của DJI Matrice 300 RTK cũng như độ chính xác của vị trí.

Các nhiệm vụ

DJI Zenmuse P1 có khả năng thực hiện một số loại nhiệm vụ khác nhau bằng cách sử dụng các ống kính DJI DL khác nhau.

  • Nhiệm vụ chỉnh hình 2D: Zenmuse P1 có thể tạo Orthomosaics 2D mà không cần Điểm kiểm soát mặt đất (GCP). Đây là tính năng hoàn hảo cho các hoạt động trên các khu vực vừa đến lớn cần các mô hình 2D đơn giản.
  • Nhiệm Vụ Xiên 3D: Zenmuse P1 cũng có thể dễ dàng thu thập các hình ảnh xiên từ nhiều góc độ khác nhau để đáp ứng các yêu cầu về mô hình 3D. Đây là tính năng tuyệt vời khi ứng dụng trong các lĩnh vực thiết kế đô thị và các cuộc khảo sát địa chính cần độ chính xác đến từng centimet.
  • Nhiệm vụ mô hình hóa chi tiết: Cảm biến toàn khung hình có thể thu được dữ liệu hình ảnh của các bề mặt thẳng đứng hoặc nghiêng từ một khoảng cách an toàn, tạo ra các mô hình đáng tin cậy với sự tái tạo chi tiết về kết cấu, tính năng và cấu trúc đẹp.
  • Nhiệm vụ lập bản đồ thời gian thực: Bạn có thể sử dụng DJI Terra để thu thập dữ liệu địa lý theo thời gian thực từ các khu vực rộng lớn, cho phép bạn đưa ra các quyết định chiến lược ngay lập tức khi bạn vẫn đang ở hiện trường. Đây là điều rất quan trọng để tiết kiệm thời gian và làm việc trong các nhiệm vụ khảo sát trên không.

Zenmuse P1 được dùng trong các lĩnh vực nào?

Zenmuse P1 có thể được sử dụng với DJI Matrice 300 RTK cho các lĩnh vực:

  • Lập bản đồ địa hình
  • Khảo sát Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng
  • Đo đạc địa chính
  • Quản lý tài nguyên thiên nhiên
  • Điều tra địa chất và lập mô hình khu vực thiên tai

Zenmuse P1: Giải pháp lý tưởng để khảo sát và lập biểu đồ

Máy bay không người lái đã trở thành một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra và khảo sát đất đai và công trình, và Zenmuse P1 giúp việc khảo sát trên không trở nên dễ dàng hơn nhiều. 

DJI Camera Zenmuse P1 03

Các chuyên gia đánh giá DJI Zenmuse P1 nổi bật so với các tải trọng khác vì nó là cảm biến hình ảnh lớn nhất của DJI với độ phân giải cao nhất từ ​​trước đến nay. Nhiều máy bay không người lái yêu cầu các điểm kiểm soát mặt đất (GCP) để cung cấp mức độ chính xác này, nhưng Zenmuse P1 có thể cung cấp độ chính xác 3 cm theo chiều ngang và 5 cm theo chiều dọc mà không cần sử dụng GCP. Cảm biến toàn khung hình 45 MP, màn trập cơ học toàn cầu và hệ thống TimeSync 2.0, mang đến cho bạn một chiếc máy ảnh chính xác, hiệu quả và linh hoạt hơn các loại máy ảnh khác trên thị trường.

Bất kể nhu cầu chụp ảnh hoặc khảo sát trên không của bạn là gì, Zenmuse P1 được thiết kế để hỗ trợ các nhu cầu đó.

Trên đây là review chi tiết DJI Camera Zenmuse P1, hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để lựa chọn được giải pháp phù hợp với nhu cầu của mình. 

Tham khảo thêm: DJI Zenmuse P1 giá bao nhiêu?

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY