messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Đo RTK bằng máy định vị chuyên dụng kết hợp Drone

Việc tận dụng các loại máy bay không người lái (Drone) có gắn mô đun RTK và việc bay chụp, thành lập bản đồ mang lại kết quả tích cực, được ứng dụng trong nhiều mặt của đời sống. Phương pháp đo RTK (Real-Time Kinematic) là một kỹ thuật đặc biệt để định vị vệ […]

Việc tận dụng các loại máy bay không người lái (Drone) có gắn mô đun RTK và việc bay chụp, thành lập bản đồ mang lại kết quả tích cực, được ứng dụng trong nhiều mặt của đời sống.

Phương pháp đo RTK (Real-Time Kinematic) là một kỹ thuật đặc biệt để định vị vệ tinh có thể mang đến kết quả chính xác đến từng centimet, đây là một công cụ tuyệt vời dành cho các nhà khảo sát trên toàn thế giới. Phương pháp này liên quan đến việc đo dữ liệu vệ tinh so với trạm mặt đất để có thông tin chính xác trong thời gian thực.

Phương pháp đo RTK bằng máy định vị chuyên dụng kết hợp Drone

Đo RTK bằng máy định vị chuyên dụng kết hợp Drone (máy bay không người lái) là việc khảo sát địa hình được thực hiện từ trên không trung thông qua các thiết bị bay không người lái. Thiết bị này ngoài khả năng hoạt động ổn định ở một độ cao nhất định thì còn phải được tích hợp camera độ nét cao và mô-đun RTK khỏe để định vị chính xác vị trí điểm trên mặt đất và các phần mềm chuyên dụng cho công tác đo đạc.

May-bay-khong-nguoi-lai-Matrice-300-RTK

Khi thực hiện khảo sát, đo đạc, các điểm trên mặt đất sẽ được chụp ảnh nhiều lần từ nhiều góc độ khác nhau, và mỗi ảnh được gắn một thẻ tọa độ vào tâm của nó. Các dữ liệu thu thập được trong quá trình bay sẽ được gửi về phòng chức năng để xử lý hậu kỳ, cho ra các sản phẩm theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Lợi ích của phương pháp đo RTK bằng máy định vị chuyên dụng kết hợp Drone

Sử dụng các Drone tích hợp camera và mô-đun định vị RTK giúp cho việc thu thập dữ liệu nhanh hơn gấp 5 lần so với việc sử dụng máy RTK hay máy toàn đạc điện tử khi thực hiện công tác đo đạc – trắc địa. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp các kỹ sư tiến hành nhiệm vụ tại các khu vực nguy hiểm hoặc không thể tiếp cận bằng các biện pháp thông thường.

Các lợi ích từ việc đo RTK bằng máy định vị chuyên dụng kết hợp Drone gồm có:

Tiết kiệm thời gian và ngân sách

Việc thu thập dữ liệu địa hình bằng drone nhanh hơn gấp 5 lần so với các phương pháp sử dụng các máy trắc địa truyền thống và yêu cầu ít nhân lực hơn. Thời gian thực hiện dự án nhanh hơn, tiết kiệm tối đa ngân sách.

Dữ liệu chính xác và đầy đủ

3 Axis Gimbal

Máy đo truyền thống chỉ có thể đo từng điểm riêng lẻ trong khi một ca đo bằng máy bay không người lái RTK có thể đo hàng nghìn phép điểm, có khả năng chuyển đổi thành nhiều định dạng khác nhau. Mỗi một điểm ảnh đều chứa dữ liệu tọa độ trong không gian 3D.

Khảo sát ở các khu vực không thể tiếp cận

Máy bay không người lái kết hợp RTK có thể tiếp cận ở hầu hết mọi địa điểm, từ những khu vực có địa hình khắc nghiệt đến các khu vực nguy hiểm, những nơi mà con người không thể tiếp cận được bằng các phương tiện thông thường.

Các loại máy bay không người lái RTK hiện nay

Hiện nay trên thị trường có một số dòng máy bay không người lái RTK của hãng DJI bao gồm:

Phantom 4 RTK

P4 RTK scanning GIF

Đây là một trong những máy bay không người lái RTK phổ biến hiện nay. Nhờ mô-đun RTK, máy bay không người lái dành cho doanh nghiệp này cung cấp độ chính xác định vị ngang 1 cm + 1 ppm, độ chính xác định vị dọc 1,5 cm + 1 ppm và độ chính xác ngang tuyệt đối của các mô hình đo quang trong vòng 5 cm.

Matrice 300 RTK

Matrice 300 RTK DJI 03

Máy bay không người lái Matrice 300 RTK làm nổi bật hệ thống định vị RTK tiên tiến của nó với khả năng AI tiên tiến và sáu vị cảm biến định hướng. Thêm thời gian bay tối đa 55 phút, pin có thể thay thế nóng và nhiệt độ hoạt động rộng và bạn sẽ có được một chiếc máy bay không người lái sẵn sàng cho bất kỳ công việc nào bạn có thể ném vào nó.

Mavic 2 Enterprise Advanced

Flycam Mavic 2 Enterprise Dual 01

Công cụ nhỏ gọn, có thể gập lại này đi kèm với cảm biến kép 48MP tích hợp với độ phân giải nhiệt 640×512 px. Mô-đun RTK có thể gắn vào của nó cho phép máy bay không người lái này thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra chính xác, có thể lặp lại. Với thời gian bay lên đến 31 phút, đây là một giải pháp di động, mạnh mẽ.

Ứng dụng của đo RTK bằng máy định vị chuyên dụng kết hợp drone

Đo RTK bằng máy định vị chuyên dụng kết hợp với Drone được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như:

DJI Phantom 4 RTK 01

  • Khảo sát địa hình & thành lập bản đồ

  • Quản lý và phát triển đất đai

  • Đo đạc sơ bộ: Diện tích đất rừng, trữ lượng tài nguyên…

  • Quy hoạch đô thị: các dữ liệu thu được giúp nhà quy hoạch kiểm tra các điều kiện xã hội và môi trường hiện có của các địa điểm và xem xét tác động của các kịch bản khác nhau.

  • Kiểm tra sức khỏe cây trồng: Một máy bay khảo sát không người lái có khả năng lập bản đồ nhiệt, đánh giá chỉ số sức khỏe cây trồng ở diện tích lớn, mang lại dữ liệu quan trọng để có phương án xử lý, cải thiện năng suất.

Tại Việt Nam, AGS Tech được biết đến là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp giải pháp máy bay không người lái, ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt phục vụ cho nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, khảo sát trắc địa, dầu khí, cứu nạn cứu hộ… Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY